15 cách kiếm tiền tại nhà mùa dịch 2020 thu nhập cao hiệu quả

15 cách kiếm tiền tại nhà

Sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19 vào đầu năm 2020 và tái bùng phát như hiện nay đã làm giảm đi lượng việc làm đáng kể do nhiều doanh nghiệp ảnh hưởng đã cắt giảm nguồn nhân sự. Cùng với khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài đã làm cho xu hướng tìm việc thay đổi. Mọi người có đang xu hướng tìm một công việc ngay tại nhà để gia tăng thu nhập cho mình. Hiện nay việc kiếm tiền online tại nhà đã rất phổ biến chỉ cần tìm hiểu bạn đã có thể kiếm thêm từ vài trăm đến vài triệu mỗi ngày chỉ với một chiếc điện thoại hoặc thiết bị kết nối Internet

Sau đây mình sẽ giới thiệu 15 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả. Mang lại thu nhập cao và ổn định. Phù hợp cho học sinh, sinh viên, những người chưa có việc làm và ở nhà thường xuyên

  15 CÁCH KIẾM TIỀN TẠI NHÀ THU NHẬP CAO VÀ HIỆU QUẢ 2020

  1. Kiếm tiền tại nhà với hình thức Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

  Affiliate-marketing
  Affiliate Marekting

  Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing được hiểu đơn giản là bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của các nhà cung cấp (như Shopee, Lazada, Tiki,....) đến với khách hàng. Khi khách hàng thực hiện mua hàng, điền form đăng ký,... bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng từ sản phẩm đó. 

  Đây là hình thức được nhiều người tham gia nhất trong tất cả các hình thức kiếm tiền online tại nhà bởi nhiều lợi ích sau: Có nhiều lĩnh vực để lựa chọn, bạn sẽ không cần phải sở hữu sản phẩm hay dịch vụ, không cần vốn để nhập hàng, không cần quan tâm đến vấn đề vận chuyển kho bãi, không cần xử lý đơn hay chăm sóc khách hàng. Trong khi đó vẫn có thể nhận mức hoa hồng hấp dẫn. Tạo được nguồn thu nhập lớn. Việc duy nhất cần làm là bằng cách nào đó quảng bá được sản phẩm của nhà cung cấp đến khách hàng thông qua đường link giới thiệu để nhận hoa hồng.

  Hiện nay có nhiều nền tảng tiếp thị liên kết uy tín như: Ola CityAccesstrade, Clickbank, Amazon, Adflex, Masoffer, Adpia,....

  2. Kiếm tiền bằng Bán hàng online

  bán-hàng-online
  Bán hàng online

  Việc bán hàng online chắc cũng không còn xa lạ gì với các bạn. Cùng với sự thay đổi xu hướng tiêu dùng hiện nay việc mua sắm online sẽ rất được ưa chuộng trong thời gian tới. Với phương châm kiếm tiền từ số vốn ít nhất, không cần mặt bằng hay cửa hiệu chỉ cần xác định được đối tượng và nhu cầu của khách hàng, bạn có thể bán bất cứ sản phẩm gì với các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Youtube, Website, Tiktok,....), Các trang thương mại điện tử như (Lazada, Shopee, Tiki, Amazon,....). Các bạn hoàn toàn có thể xây dựng được một cửa hiệu online trên các nền tảng này, và tạo được nguồn thu nhập online bền vững. 

  Việc nhập hàng khá dễ dàng cùng lượng sản phẩm dồi dào hiện nay, nhiều người đã trở nên giàu có nhờ vào việc kiếm tiền tại nhà bằng hình thức này chỉ với số vốn ít ỏi ban đầu.

  3. Kiếm tiền tại nhà với Dropshipping

  Dropshingping-kiếm-tiền-online-tại-nhà
  Dropshingping kiếm tiền online tại nhà

  Dropshipping là hình thức kiếm tiền online tại nhà bằng việc bán các sản phẩm bỏ qua phần nhập hàng, trữ hàng và vận chuyển. Bạn sẽ dùng các hình ảnh sản phẩm của nhà cung cấp để quảng bá. Khi có người mua hàng thì bạn chỉ việc báo với nhà cung cấp để họ chuyển hàng cho khách. 

  Lợi ích của hình thức kiếm tiền  này là bạn sẽ hạn chế tối đa lượng vốn ban đầu, có thể xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Tuy nhiên với hình thức này bạn phải tìm hiểu kỹ:

  - Về các nhà cung cấp với các sản phẩm chất lượng, 
  - Độ uy tín của nhà cung cấp.
  - Thỏa thuận được với họ mức hoa hồng hợp lý khi tìm được khách hàng.
  - Cách để quảng bá các sản phẩm hiệu quả với các kênh online hiện nay.

  Dropshipping là một hình thức kiếm tiền online tại nhà hấp dẫn và rất tiềm năng.

  4. Viết blog kiếm tiền tại nhà.

  Viết blog kiếm tiền
  Viết blog kiếm tiền

  Với sự phát triển của công nghệ, việc làm website hay blog đã trở nên dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng sở thích hoặc sở trường của mình để tạo nên một blog hoặc website về một lĩnh vực nào đó để chia sẻ.

  Từ lượng truy cập vào blog hoặc website lớn bạn có thể kiếm thêm thu nhập lớn bằng nhiều cách như:

   - Quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình.
   - Áp dụng Tiếp thị liên kết.
   - Đặt quảng cáo từ các mạng lưới quảng cáo.
   - Cho đối tác đặt banner.

  Đây là một hình thức kiếm tiền tại nhà rất thú vị nếu bạn làm tốt. Vừa có thể chia sẻ sở thích kinh nghiệm, bổ sung kiến thức khi muốn viết về một vấn đề gì đó, và đặc biệt quan trọng là có thể đem lại nguồn lợi nhuận cho bạn.

  5. Tạo kênh youtube đăng Video kiếm tiền 

  Kiếm-tiền-từ-youtube
  Kiếm tiền từ youtube

  Tương tự với blog bạn sẽ kiếm được tiền từ lượng người xem video của bạn. Khi có một lượng người xem nhất định bạn có thể kiếm tiền với youtube dễ dàng như:

  - Kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo Google Adsense lên Video.
  - Kiếm tiền với tiếp thị liên kết.
  - Quảng cáo cho các nhãn hàng liên quan rồi thu phí.

  Ví dụ: Bạn có thể tạo một kênh giải trí và đặt quảng cáo kiếm tiền từ Google Adsense. Hoặc kết hợp với tiếp thị liên kết bằng cách review về một sản phẩm nào đó, sau đó đặt link dẫn họ về website sản phẩm hoặc website của bạn. Đây là một vũ khí bí mật của nhiều Youtuber hiện nay khi mà Youtube ngày đang thắt chặt số tiền quảng cáo mà bạn có thể nhận được qua Google Adsense.

  6. Kiếm tiền online với Google Adsense

  Đặt-quảng-cáo-google-adsense
  Đặt quảng cáo google adsense

  Google AdSense là một chương trình quảng cáo của Google cho phép bạn gắn các banner quảng cáo trên trang web, blog hoặc video YouTube của bạn và được trả tiền khi người khác nhìn thấy hoặc truy cập nhấp vào chúng.

  Có thể hiểu một cách đơn giản là, bạn đang có website hoặc kênh YouTube đông người xem.
  Bạn gắn mã Google Adsense lên website hoặc youtube khi nào có người bấm vào quảng cáo trên website của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền.
  Khi có người xem quảng cáo đó, Google sẽ thu tiền từ nhà quảng cáo, và họ sẽ chuyển một phần hoa hồng cho bạn.
  Đối với các trang web hoặc blog mới, chương trình Google AdSense có thể là một trong những cách nhanh nhất để tạo thu nhập, đó là lý do tại sao nó rất phổ biến.

  7. Kiếm tiền tại nhà bằng hình thức Freelancer

  Làm Freelancer
  Làm Freelancer

  Freelancer là dạng công việc tự do mà bạn có thể làm bất kể thời gian, không gian nào mà bạn muốn. Đã có nhiều người kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước mà trước kia họ chưa bao giờ dám nghĩ đến.
  Khác với những người đi làm cố định ở 1 công ty nào đó, ký hợp đồng thường là 1-2 năm làm việc, thì với Freelancer họ không phải cam kết điều đó, họ làm việc theo kiểu ngắn hạn & theo từng dự án.

  Các công việc Freelance tiêu biểu & độ phổ biến
  Kiếm tiền bằng Freelancer là việc bạn kiếm tiền bằng chính kỹ năng của mình. Freelancer là bạn sẽ làm việc tự do, không gò bó vào bất kỳ công ty nào.
  Bạn muốn bắt đầu kiếm tiền online bằng công việc Freelancer nhưng bạn lo sợ rằng nó sẽ không giúp bạn có nhiều tiền.
  Hãy bắt đầu với câu hỏi lớn: một freelancer có thể kiếm được bao nhiêu?
  Theo một khảo sát gần đây cho thấy rằng, người làm việc tự do trung bình có thu nhập khoảng 21 đô la một giờ, tức gần 500 ngàn đồng. 
  Vậy rõ ràng những người làm Freelancer kiếm được nhiều tiền hơn những người đi làm bình thường.
  Các công việc Freelancer phổ biến và tiêu biểu hiện này:  Dịch thuật, Photographer, designer, video maker, video editor, viết content, SEO, marketing, thiết kế website....
  Chỉ với vài kỹ năng trong lĩnh vực nào đó và một thiết bị kết nối internet là bạn đã có thể kiếm được một khoản tiền khá lớn tại nhà với hình thức này. Một số trang Freelancing lớn: Upwork, Freelancer, Fiverr, Guru,...

  8. Dạy học trực tuyến kiếm tiền tại nhà

  dạy-học-online
  Dạy học online

  Nếu bạn có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực nào đó kèm với nghiệp vụ sư phạm thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nhà bằng cách dạy học online.

  Chia sẻ kinh nghiệm với một cá nhân hay một nhóm người giúp bạn cải thiện thu nhập đáng kể.

  Bạn chỉ cần tìm đúng người có nhu cầu lĩnh hội kiến thức mà bạn đang có để truyền đạt lại, giúp họ củng cố kiến thức là bạn kiếm được tiền.

  Dạy học trực tuyến trở thành xu hướng thịnh hành trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.

  9. Kiếm tiền tại nhà bằng cách bán khóa học online

  Bán-khóa-học-trực-tuyến
  Bán khóa học trực tuyến

  Bạn đã bao giờ tìm cách học yoga qua video? Bạn đã bao giờ tìm kiếm một khoá học về cách chạy quảng cáo facebook để hỗ trợ cho công việc kinh doanh online của bạn?…

  Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều nền tảng cho phép các cá nhân có những chuyên môn, kỹ năng cụ thể nào đó tạo ra khoá học của mình để bán online. Bạn có thể tham khảo các nền tảng như Unica, Edumall, Kyna…

  Khoá học online cũng là một sản phẩm số (giống như ebook) nên bạn chỉ cần tạo một lần và bán N lần, do đó đây là hình thức tạo thu nhập thụ động rất tốt.

  Thậm chí nếu bạn có một kỹ năng chuyên môn cụ thể và có thương hiệu cá nhân tốt, có cộng đồng riêng thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng một hệ thống kinh doanh khoá học online của riêng mình.

  10. Kiếm tiền tại nhà bằng cách bán sản phẩm thiết kế

  bán-sản-phẩm-thiết-kế
  Bán sản phẩm thiết kế

  Các bạn có thể tạo thêm thu nhập thu động bằng việc đăng bán các sản phẩm do mình tự thiết kế như (logo, video về các kỹ năng, giao diện website, ảnh chụp, template banner, background, widget, ảnh stock....) trên các website như: Fiverr, Freelance, 99design,...

  Khi có người cần và mua sản phẩm thiết kế của bạn bạn sẽ có thu nhập từ khoản tiền họ mua. Với các sản phẩm đẹp bạn hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập rất tốt từ công việc này.

  11. Kinh doanh đồ handmade

  Kinh-doanh-đồ-handmade
  Kinh doanh đồ handmade

  Bạn là người khéo tay và thích tự làm những món đồ xinh xắn đáng yêu. Thì có thể làm đồ handmade để bán. Các mặt hàng mà bạn có thể kinh doanh như: móc khóa, bưu thiếp, thiệp, gấu bông,… Bạn nên chọn phương thức bán hàng online sẽ dễ dàng và ít tiền hơn là mở shop.
  Bạn giới thiệu và chia sẻ sản phẩm trên mạng xã hội hoặc các Fanpage để nhiều người biết đến. Nếu họ cảm thấy đẹp và hài lòng thì sẽ mua của bạn đấy. Để đảm bảo giữ khách thì bạn cần phải biết cách nói chuyện với khách. Nhờ họ gửi feedback mỗi khi mua hàng xong.
  Nên bán nhiều mặt hàng để mở rộng đối tượng. Nếu không có thời gian thì có thể mua thêm để về bán. Ngoài mạng xã hội thì có thể bán trên các trang trực tuyến mua sắm như shoppe, lazada,… Bán hàng online là nghề kiếm tiền tại nhà hiệu quả mà bạn nên thử.

  12. Kiếm tiền từ làm khảo sát trực tuyến

  làm-khảo-sát
  Làm khảo sát

  Khảo sát trực tuyến là một hình thức kiếm tiền online khá phổ biến ở Việt Nam, có lẽ bởi sự đơn giản, ai cũng có thể tham gia kiếm tiền, không đỏi hỏi nhiều kiến thức về máy tính hay chiến thuật, chỉ cần biết tạo tài khoản trên các trang mạng là làm được.

  Ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn coi hoạt động nghiên cứu thị trường (market research) là một việc bắt buộc phải làm. Nhưng cái khó khăn của các doanh nghiệp, là làm sao để tìm được mẫu khách hàng phù hợp để có cái nhìn chính xác nhất về thị trường, giúp họ xây dựng và phát triển chiến lược R&D, marketing, bán hàng tốt nhất.

  Rất nhiều các doanh nghiệp khảo sát thị trường chuyên biệt bạn có thể thâm khảo như: Ola City, InfoQ, ySense, VinaResearch, TimeBucks, iPaneOnline Việt Nam,....

  13. Kiếm tiền online tại nhà từ ứng dụng điện thoại.

  App-kiếm-tiền-trên-điện-thoại
  App kiếm tiền trên điện thoại

  Cách kiếm tiền online tại nhà này được giới thiệu chỉ khuyến nghị cho các bạn đang học hoặc rảnh rỗi, có điện thoại Android & iOS để có thêm tiền nạp thẻ cũng như ăn sáng. Vì hình thức này mang tính ngắn hạn không đáng kể.

  Nếu bạn đang dùng điện thoại iOS hoặc Android, có thể tìm những ứng dụng có khả năng giúp bạn có thêm thu nhập bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ được lập trình sẵn như đọc quảng cáo, làm khảo sát, xem video hoặc mời người dùng, chạy bộ …

  Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online tại nhà này là: Ai cũng có thể thực hiện và không cần bất kỳ khoản vốn nào. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không được bền cũng như không kiếm được không nhiều.

  Tùy vào từng ứng dụng bạn thực hiện theo yêu cầu đơn giản của họ mà bạn có thể dùng số tiền đó để mua thẻ, đổi quà tặng hoặc có thể rút về ngân hàng và tiền mặt. Tuy nhiên bạn có thể kết hợp nhiều ứng dụng để gia tăng thu nhập.

  Ứng dụng kiếm tiền uy tín mà bạn có thể tham gia: Momo, Clipclaps, VNDC, Timebucks,...

  14. Tư vấn tài chính

  Dịch-vụ-tài-chính-online
  Dịch vụ tài chính online


  Bạn là người có khả năng giao tiếp tốt. Bạn có kiến thức tốt về lĩnh vực tài chính thì nên làm nghề này. Công việc đơn giản dễ dàng làm ở nhà mà không cần đi đâu. Chỉ cần nắm vững nội dung, dịch vụ mà mình tư vấn là được.

  Bạn có thể tìm thêm khách hàng. Nếu thành công sẽ nhận được tiền hoa hồng thích đáng. Số tiền này dựa vào tỉ lệ phần trăm mà doanh nghiệp nói với bạn. Bạn thấy thỏa mãn thì đồng ý làm. Nếu không có thể từ chối.

  15. Đầu tư 

  Đầu-tư
  Đầu tư  Với việc lãi xuất tiền gửi ngân hàng giảm mạnh như hiện này. Việc chuyển dịch sang đầu tư là một xu hướng tất yếu. Từ việc đầu tư vào các tài sản như chứng khoán, Forex, tiền điện tử, Bitcoin, Cryptocurrency,.... sẽ đem lại cho bạn nguồn thu nhập cũng như kinh nghiệm đầu tư rất lớn.

  Với hình thức này mình khuyên bạn chỉ nên tham gia khi đã có kiến thức như:
   - Biết phân tích kỹ thuật (Phải học)
   - Bám theo tin tức (Buy the rumor sell the news)
   - Theo các tín hiệu của những người uy tín, có kinh nghiệm (Thậm chí phải bỏ $ ra mua tín hiệu)
   - Biết quản trị rủi ro 
   - Và hơn hết là có một người thầy hướng dẫn giỏi

  Bắt đầu bằng số tiền nhỏ, không tham lam là những lời khuyên ban đầu.

  Hiện này có một số hình thức đầu tư Cryptocurrency, đào Coin mang lại lợi nhuận khá tốt. Tuy nhiên nên tham khảo và tìm hiểu kỹ chọn những đối tác uy tín để tránh bị mất tiền công sức và thời gian. 

  Đào-coin
  Đào coin


  Lời kết

  Như vậy với bài viết này mình hi vọng đã chia sẻ với bạn những cách kiếm tiền tại nhà để bạn có thể xem xét nhằm tạo thêm thu nhập hoặc cũng có thể làm việc toàn thời gian nếu cảm thấy hứng thú, phù hợp. Việc kiếm tiền tại nhà sẽ là xu hướng trong tương lai khi thói quen của mọi người đã thay đổi sau dịch. Vì thế hãy nắm bắt cơ hội để kiếm thêm thu nhập cho mình. Chúc các bạn thành công và kiếm được khoản tiền lớn từ công việc online tại nhà bền vững.

  Post a Comment

  Mới hơn Cũ hơn