5 bước chọn đồng Crypto đúng để đầu tư thành công cho người mới.

cach-chon-dong-crypto-de-dau-tu


Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn cách làm sao để chọn đúng đồng Crypto để đầu tư với 5 bước đơn giản.


Có rất nhiều người ngoài sẽ nói với bạn rằng nên mua đồng Cryptocurrency này hay chọn một đồng Cryptocurency nào đó vì nó sẽ tăng x3 x5 ngay lập tức. 


Nhưng tốt nhất là bạn đừng nên nghe lời họ và làm như vậy. Không phải vì họ không đúng mà là bởi vì bạn thực sự chưa hiểu rõ về chúng.


Có thể những người gợi ý cho bạn về sự tăng giá của các đồng Crypto đó thực sự xảy ra nhưng bạn cũng không nên đặt tiền của mình vào quyết định của người khác vì bạn là “người tốt”


Chúng ta không nên làm ngay một cái gì đó khi nghe người khác nói mà hay liên kết với những nghiên cứu của mình trước khi xuống tiền đầu tư cho bất kỳ đồng coin hay loại tài sản nào.


Vậy làm sao bạn biết được một đồng Crypto đó có thực sự tiềm năng và tăng giá hay không?


Mình sẽ chỉ ra các nguyên tắc để các bạn đánh giá và chọn đúng được một đồng Crypto tốt để đầu tư. Và bạn có thể dùng các nguyên tắc và các bước này cho cả đầu tư ngắn và dài hạn trong thị trường Crypto.


Cá nhân mình sẽ chia số vốn ra cho 80% đến 90% để Hodl những đồng coin tiềm năng và 10% đến 20% cho Trade trong ngày. 


Ok, bắt đầu nhé.

  1. Đọc Whitepaper (sách trắng)

  Hãy đọc Whitepaper đồng Coin bạn muốn đầu tư.


  Mỗi đồng coin ngoài kia đều có một Whitepaper để giải thích những gì mà đội ngũ phát triển hướng tới và cách làm sao để họ thực hiện được điều đó.


  Nó rất cần thiết để bạn kiểm tra những vấn đề mà đội ngũ phát triển đặt ra và cách họ đưa ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề đó cùng đội nhóm của mình theo lộ trình phía sau của sản phẩm.


  Điều này cũng sẽ cho bạn thấy lộ trình phát triển hiện tại của dự án có đúng hay không và đó là những gì bạn phải biết trước tiên khi đầu tư vào đồng Cryptocurrency nào.


  2. Market Capitalization

  Hãy kiểm tra số lượng lưu thông (Circulating Supply) và giá của đồng coin đó. Hay nói cách khác là vốn hóa thị trường (Market cap) một cách cẩn thận bởi vì chỉ có một phần số lượng coin lưu hành không phải toàn bộ. 


  Điều này có thể ảnh hưởng đến giá tương lai của đồng coin đó nếu có một số lượng lớn hơn coin được tung ra và giao dịch trên thị trường trong tương lai.


  Giá hiện tại có thể là một chỉ báo để bạn tham khảo nhưng nó không quá nhiều giá trị. Giá thường không phải yếu tố quyết định trong đầu tư. 


  Những công nghệ đằng sau và tiềm năng trong tương lại mới là yếu tố thúc đẩy giá trị của đồng coin đó.


  Những bạn mới bước vào đầu tư thường bị thu hút và cám dỗ bởi những đồng coin có giá thấp vì nó dễ dàng x2 x3 lần hơn và dễ dàng đưa ra quyết định sai lầm.


  Bạn nên xem xét Market Cap để biết vốn hóa của nó là lớn hay nhỏ, có an toàn hay không hoặc là dễ dàng bị thao túng. 


  Bạn cũng có thể biết được tiềm năng tăng giá của đồng coin đó nếu so sánh Market Cap với các đối thủ tương tự. 


  Và điều này cũng dẫn đến yếu tốt tiếp theo đó là Trading Volume.


  3. Trading Volume

  Kiểm tra tính thanh khoản và khối lượng giao dịch của đồng coin trong 24h qua. Khối lượng giao dịch cao hơn được thiết lập trong 24h qua cũng nói lên một phần về sự ổn định và cơ sở vững chắc của đồng coin đó.


  Ít nhất nói lên được chức năng trao đổi và sự quan tâm về đồng coin đó trong cộng đồng Trading.


  Bạn nên chọn một đồng coin có ít nhất 10 triệu đô là giao dịch trong ngày.  Nó đảm bảo rằng đồng coin đó đã được giao dịch và tỷ lệ lớn phần trăm mọi người tin vào đồng coin đó.


  Có rất nhiều câu chuyện thành công với việc giao dịch các đồng coin có khối lường giao dịch thấp với chỉ một vài đô ban đầu nhưng nó hiếm khi xảy ra. 


  Những đồng coin có vốn hóa và khối lượng giao dịch thấp dễ dàng bị thao túng giá khi một số nhà phát triển hay “cá mập” mua với số lượng lớn làm tăng giá, tung tin để thu hút cộng đồng giao dịch và bán ra khi giá đồng coin đó đạt đỉnh. 


  Nếu Fomo bạn có thể dễ dàng đu đỉnh trong trường hợp này. 


  4. Đội ngũ phát triển (Dev)

  Rất quan trọng để bạn kiểm tra kỹ đội ngũ phát triển của dự án là ai. Những người nào đứng đằng sau để lập trình và thiết kế đồng Crypto của họ. Bởi vì hiện tại có rất nhiều dự án Scam ngoài kia.


  Phần lớn những đồng coin thành công đều được phát hành và đội ngũ công khai. Nếu một nhà phát triển phát hành một đồng coin mới thì nên có một lịch sử đằng sau nó.


  Để ý tưởng về một đồng coin phát triển thành công cần có thời gian do đó bạn nên biết được các hoạt động cụ thể của nhà phát triển.


  Nếu bạn không phải là một lập trình để đánh giá xem đội ngũ có tốt hay không thì có các yếu tố khác như sự cập nhật các mã thông báo mới được thêm vào hợp đồng tương lai. 


  Sự hoạt động tích cực của đội ngũ trong các cộng đồng của họ và các buổi Q&A để giải đáp cũng như chia sẻ ý tưởng của họ cho cộng đồng.


  5. Cộng đồng

  Điều cuối cùng không kém phần quan trọng là kiểm tra cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội của đồng coin đó. 


  Nếu các nhóm về các cộng đồng như youtube, telegram, twitter, reddit... có nhiều nhà đầu tư hoạt động sôi nổi thì đây sẽ là một yếu tố mạnh mẽ để thúc đẩy sự tăng giá của đồng coin đó trong tương lai và có cơ hội thành công tốt hơn trong thị trường tiền điện tử.


  Nếu bạn làm theo các bước và những nguyên tắc này dù không đảm bảo sẽ thành công nhưng nó sẽ giảm đáng kể các rủi ro trong đầu tư cho bạn. 


  Chắc chắn nó sẽ cải thiện đáng kể cơ hội thành công của bạn, giúp bạn đưa ra các quyết định an toàn hơn cũng như có một tầm nhìn rõ ràng hơn trong đầu tư. 


  Tuy nhiên,  như mình đã nói ban đầu. Việc quyết định là ở bạn không phải dựa trên nghiên cứu của người khác. Do đó, bạn nên có nhiều hơn nữa các yếu tố của riêng mình để có một danh mục tốt nhất và bình luận nó ở dưới nhé.


  Post a Comment

  Mới hơn Cũ hơn